Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.  

Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lời đầu tiên cho phép tôi gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Lãnh đạo phòng GD&ĐT, Công đoàn giáo dục quận Hải Châu đã tổ chức đợt tham quan "Về nguồn" và tôi đã được tham gia trong đợt tham quan đó.

Thời gian không dài chỉ 3 ngày 2 đêm nhưng đã để lại trong tôi những cảm xúc thật khó tả bằng lời. Tôi đã có thời gian sống cùng các chị em đồng nghiệp ở những trường bạn trong địa bàn quận Hải Châu, các chị đã cho tôi những trận cười thoải mái, những chia sẻ quý báu trong công việc. Và điều đặc biệt nhất mà tôi muốn nói ở đây là những cảm xúc dâng trào của tôi khi đứng trước đài tưởng niệm 10 cô gái đã huy sinh ở ngã ba Đồng Lộc; Các cô còn quá trẻ, đang độ tuổi thanh xuân nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, bất diệt. Tôi đã đứng lặng đi trước vong linh các chị, nước mắt tôi cứ chảy dài, mặc dầu đang cố nén.

Cảm xúc lại tiếp tục dâng trào, khi đoàn đưa chúng tôi đến thăm nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng được cả thế giới biết đến và kính phục. Sau thời gian dài chiến đấu cho độc lập dân tộc, hôm nay Bác đã về với quê hương Quảng Bình.

Ngày hôm sau đoàn đến thăm quê Nội và quê Ngoại của Bác Hồ, thật khó diễn tả khi những cảm xúc cứ trổi dậy trong tôi, được nghe những lời thuyết trình về thời niên thiếu của Bác, từ lúc ra đi tìm đường cứu nước đến lúc Bác làm Chủ tịch nước. Mặc dầu tôi đã được nghe những lời thuyết trình này không ít lần, nhưng lần nào tôi cũng rưng rưng nước mắt, thật xúc động trước con người vĩ đại của Bác.

Tôi thật tự hào khi được làm con, cháu của Bác Hồ, Bác Giáp, con của đất nước Việt Nam, đất nước có những con người bất tử.

Chia tay với Nghệ An - Quảng Bình, nhưng tôi vẫn còn mãi những cảm xúc, những tình cảm với mảnh đất anh hùng này. Một lần nữa cho phép tôi gởi lời cảm ơn đến Phòng GD&ĐT và Công đoàn giáo dục quận Hải Châu đã tổ chức cho chị em chúng tôi tham gia đợt tham quan hết sức ý nghĩa này.

Trân trọng kính chào.