Triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" của Ngành Giáo dục và Đào tạo đến năm 2020.

Vào ngày 02/12/2016, tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 7 (mở rộng) đã thống nhất chọn chủ đề năm 2017 là “Năm thành phố 4 an” gồm An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội.

Đồng thời, căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện chương trình “4 an” của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đến năm 2020. Hôm nay, ngày 27/02/2017, trường mầm non Hoa Phượng Đỏ tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đến năm 2020.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Lễ phát động, cô giáo Đàm Thị Loan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

- Về lĩnh vực an ninh trật tự, các tổ chức chính trị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học. Khuyến khích mỗi cán bộ giáo viên nhân viên, các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn phường lắp đặt camera giám sát tại nhà ở đề phòng ngừa tội phạm. Nâng cao công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy và các loại tệ nạn xã hội khác trong nhà trường. Tiếp tục xây dựng và nâng cao phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, duy trì phong trào “Vì cổng trường bình yên”.

- Về lĩnh vực an toàn giao thông, cần đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục trẻ pháp luật về giao thông, làm gương trong việc chấp hành các quy định an toàn giao thông trước học sinh. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong cổng trường trong giờ đưa, đón trẻ.

- Về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc nhập, chế biến, lưu mẫu, vận chuyển thức ăn. Phải nắm được nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm khi tiếp nhận từ các cơ sở cung cấp. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong nhà trường. Thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên cấp dưỡng, chủ các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quản lý.

- Về lĩnh vực an sinh xã hội, duy trì thực hiện tốt mục tiêu “Không có học sinh bỏ học”, triển khai, giải quyết kịp thời các chính sách, chế độ hỗ trợ cho học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên. Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Ngành Giáo dục và Đào tạo. Đẩy mạnh công tác xã hội, từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực để tiếp tục xây dựng trường, lớp kiên cố, duy trì kết quả trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Buổi Lễ phát động được kết thúc sau phần ký cam kết triển khai thực hiện của các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chuyên môn trong nhà trường.

Một số hình ảnh buổi Lễ phát động:

Cô giáo Lê Thị Kiều Nhi - Phó Hiệu trưởng thông qua kế hoạch triển khai thực hiện

Cô giáo Đàm Thị Loan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Lễ phát động

Các tổ chức chính trị xã hội nhà trường ký cam kết thực hiện

Tin, ảnh: MN Hoa Phượng Đỏ