Hội thảo "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học" và "Dinh dưỡng trong dự phòng thừa cân béo phì của trẻ em"

Hội thảo "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học" và "Dinh dưỡng trong dự phòng thừa cân béo phì của trẻ em"  

Hội thảo "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học" và "Dinh dưỡng trong dự phòng thừa cân béo phì của trẻ em"

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2020 – 2021 và tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng trong nhà trường. Đồng thời, thực hiện kế hoạch 3 nhiệm vụ trọng tâm năm học đã đăng ký với Phòng GDĐT quận Hải Châu. Vào các ngày 09-10/4/2021, trường mầm non Hoa Phượng Đỏ đã tổ chức thành công hội thảo "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học" và "Dinh dưỡng trong dự phòng thừa cân béo phì ở trẻ em".

Hội thảo đã vui mừng được đón tiếp bác sĩ Ngô Thị Xuân Bích - Khoa Dinh dưỡng bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và cô giáo Lê Thị Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng trường TH Trần Văn Ơn đến chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thực tiễn và giúp nhà trường giải đáp các ý kiến, thắc mắc của phụ huynh và giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong Hội thảo “Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học" được tổ chức vào ngày 09/4/2021 do cô giáo Lê Thị Hồng Phong – Phó hiệu trưởng trường TH Trần Văn Ơn trình bày đã phần nào truyền đạt đến các bậc phụ huynh có nhận thức đúng đắn trong việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, thấy được những tác hại của việc học trước chương trình lớp 1 và giúp phụ huynh hiểu sâu hơn về chương trình SGK mới và đã giúp cho đội ngũ giáo viên nhà trường nâng cao kỹ năng hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Hội thảo thật sự đã tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học và đã nhận được những tín hiệu tích cực từ phía phụ huynh học sinh nhà trường.

Cô giáo Lê Thị Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng trường TH Trần Văn Ơn trình bày các nội dung liên quan đến việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ khi vào lớp 1

Để tăng thêm sự lôi cuốn của phụ huynh học sinh và để có cái nhìn rõ nét hơn trong công tác giáo dục, nhân buổi hội thảo, nhà trường đã tổ chức cho hơn 250 phụ huynh khối mẫu giáo 4-5 tuổi, 5-6 tuổi cùng thao giảng 02 hoạt động: Làm quen với Toán và Làm quen chữ cái khối mẫu giáo 5-6 tuổi.

Hoạt động: Làm quen chữ cái

Hoạt động: Làm quen với Toán

Song song với hội thảo “Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học", hội thảo "Dinh dưỡng trong dự phòng thừa cân béo phì ở trẻ em" được tổ chức vào sáng nay, ngày 10/4/2021 cũng đã nhận được sự quan tâm tích cực từ phía phụ huynh học sinh và toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Hội thảo đã nhận được nhiều chia sẻ chuyên môn từ bác sĩ Ngô Thị Xuân Bích - Khoa Dinh dưỡng bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cụ thể như các nguyên nhân chứng béo phì và các biện pháp phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ. 

Bác sĩ Ngô Thị Xuân Bích - Khoa Dinh dưỡng bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng trình bày nội dung Dinh dưỡng phòng chống thừa cân, béo phì

Đặc biệt, hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi từ hơn 200 phụ huynh học sinh góp phần cho công tác dự phòng thừa cân béo phì ở trẻ em của nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Phụ huynh chia sẻ về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ

Phụ huynh chia sẻ về công tác chăm sóc giáo dục trẻ

Cô Nguyễn Thị Phúc – Phó Hiệu trưởng phụ trách giáo dục trao đổi thảo luận

Cô Lê Thị Thu Hồng – Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng trao đổi thảo luận

Tin, ảnh: MN Hoa Phượng Đỏ