Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028  

Ngày 25-2, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hải Châu; bà Ngô Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn trường; bà Hoàng Thị Lệ Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức, người lao động Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn lần thứ II

Theo báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn nhà trường hiện có 05 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số 44 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, đơn vị có nhiều biến động do đại dịch Covid-19 và nhà trường xây dựng mới hoàn toàn gây nhiều khó khăn, hạn chế trong công tác tổ chức công đoàn. Với vai trò, chức năng của mình, Công đoàn nhà trường đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức dại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn vẫn giữ được sự nhiệt huyết, sôi nổi, chất lượng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với viên chức, người lao dộng, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hải Châu phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian tới, Chi bộ đề nghị Công đoàn nhà trường tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ của cấp trên đề ra; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua...

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn mới, bà Ngô Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà nhà trường được giao phó.

Công đoàn viên phấn khởi bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Bà Hoàng Thị Lệ Hoa - Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thành công Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ V ra mắt Đại hội

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận cùng toàn thể viên chức, người lao động Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ

THOẠI NHI