Các bé khối Nhỡ háo hức trải nghiệm vườn rau Túy Loan

Các bé khối Nhỡ háo hức trải nghiệm vườn rau Túy Loan  

Vào một sáng 29/3 đẹp trời, Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ tổ chức tham quan vườn rau sạch tại thôn Túy Loan Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho các bé khối Nhỡ (4-5 tuổi) nhằm giúp các bé được quan sát, trải nghiệm thực tế về các loại rau, củ quả xanh tươi.

Các bé tại vườn rau Túy Loan

Xuyên suốt quá trình thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, tham quan dã ngoại là một hoạt động giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới về thế giới xung quanh.

Từ rất sớm các bé đã rất háo hức để được đến vườn rau xem tận mắt, sờ tận tay các loại rau quả hàng ngày bé thường thấy ở trường và ở nhà. Đến nơi, ngoài việc được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau như: rau mồng tơi, khổ qua, bí, cà tím, rau má... các bé còn được hướng dẫn trồng cây cải bằng chính đôi tay bé xinh của mình.

Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên, biết quý trọng những gì các bé ăn mỗi ngày và biết bảo vệ môi trường.

Qua buổi tham quan, các bé đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy, hiểu được cách sinh trưởng và ích lợi của rau đến sức khỏe của mọi người. Các con hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé.

 

Hớn hở khi được thấy cây cải trong vườn

 

 

 

 

Tập gieo trồng cây cải

 

Tham quan nhà trồng cây xà lách

 

Tham quan vườn trồng khổ qua

 

THOẠI NHI