Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường thành phố biển Đà Nẵng năm 2023

Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường thành phố biển Đà Nẵng năm 2023  

Sáng 01/6, Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng đã có thư ngỏ gửi đến tất cả các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể, các đơn vị, hộ gia đình kinh doanh, dịch vụ và người dân, du khách, trong đó nhấn mạnh: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 được khôi phục sau 3 năm tạm ngưng vì dịch bệnh, đây là sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước hội tụ Đà Nẵng. Cuộc thi pháo hoa quốc tế là cơ hội để các quốc gia trình diễn màn pháo hoa đẹp nhất, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Thư ngỏ kêu gọi mọi người hãy nói không với rác thải, chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế sử dụng vật dụng bằng nhựa, ni lông… sử dụng một lần, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và dọn dẹp vệ sinh vị trí xem của mình sau mỗi đêm diễn.

Mỗi hành động đẹp của người dân, du khách sẽ góp phần lan tỏa thêm hình ảnh vốn có của Đà Nẵng, thành phố môi trường, sạch đẹp, hiện đại: con người văn minh, thân thiện, mến khách... Đây cũng là hành động cụ thể để san sẻ, hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường sau mỗi đêm pháo hoa, vì một Đà Nẵng luôn xanh-sạch-đẹp.

THOẠI NHI